บริการเขตกรุงเทพและปริมณฑล 
ติดต่อสอบถาม 0819177884 หรือไลน์ @scair 

รีวิว แอร์ Carrier X-inverter Plus พลัสอีกนิด ชีวิตดีขึ้นอีกเยอะ

หมวดหมู่ : 
รีวิวแอร์ Carrier Xinverter Plus

ก่อนเริ่ม

เราได้ทดลองใช้แอร์ Carrier X-inverter Plus เป็นเวลากว่า 2 เดือนเพื่อทำให้มั่นใจว่าสิ่งที่จะเขียนในรีวิวนี้ตรงตามการใช้งานจริงและความเป็นจริงมากที่สุด

.

Carrier X-inverter Plus เป็นแอร์บ้านระบบ Inverter รุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Carrier ที่มีมาให้เลือกถึงสองสี ขาวและดำ พร้อมกับคำเคลมที่ว่า "ชนะทุกการเปรียบเทียบ กับที่สุดของความเย็นที่ประหยัดพลังงาน" ในวันนี้เรามาเริ่มแกะกล่องไปพร้อม ๆ กันกับทางสยามเจริญแอร์และดูกันครับว่าแอร์ที่ทั้งเย็นและประหยัดพลังงานที่ว่าจะเป็นอย่างไร

ในบทความนี้จะมีหัวข้อย่อยทั้งหมด 6 ข้อนะครับ

 1. แกะกล่อง
 2. ใบรับประกัน
 3. รูปลักษณ์ภายนอก
 4. ฟีเจอร์ (การใช้งานจริง)
 5. ขนาดต่าง ๆ
 6. สรุปข้อดีข้อเสีย

1. แกะกล่องกันเลย

เริ่มตั้งแต่อยู่ในกล่องกันเลย

ตัวกล่องแอร์แคเรียร์เอ็กซ์อินเวอร์เตอร์พลัสนั้นก็เป็นเหมือนแอร์บ้านทั่วไปครับ มาในรูปแบบของกล่องคอยล์ร้อนและกล่องคอยล์เย็นแยกกันสองกล่อง ในรุ่นนี้โปรดสังเกตรหัสรุ่นให้ดีนะครับเนื่องจากสีดำและสีขาวนั้นจะใช้รหัสรุ่นเหมือนกัน แต่ต่างกันที่ตัวอักษรลงท้าย ถ้าลงท้ายด้วย -B ก็จะหมายถึงสีดำ (Black) ถ้าลงท้ายด้วย -W ก็จะหมายถึงสีขาว (White) ครับ เนื่องจากสยามเจริญแอร์ให้บริการทั้งขายแอร์พร้อมติดตั้งหรือติดตั้งแอร์อย่างเดียว เช่นลูกค้าอาจจะซื้อแอร์จากที่อื่นมา แล้วเราเคยเจอกรณีที่พอแกะกล่องออกมาแล้วสีไม่ตรงตามที่คิดครับ

กล่อง Carrier X-inverter Plus

ลองถ่ายเทียบกับโบรชัวร์ที่มาพร้อมกับสโลแกน "พลัสอีกนิด ชีวิตดีขึ้นอีกเยอะ" เนื่องจากแคเรียร์เอ็กซ์อินเวอร์เตอร์พลัสนั้นเป็นรุ่นพัฒนาจากแคเรียร์เอ็กซ์อินเวอร์เตอร์ (ไม่มีพลัส) ที่เปิดตัวไปเมื่อปีก่อนหน้านั่นเอง

ใบโบรชัวร์แอร์ Carrier X-inverter Plus

และก่อนที่เราจะทำการแกะกล่อง สยามเจริญแอร์ขออนุญาตเขียนเนื้อหาที่เกี่ยวกับใบรับประกันแอร์สักเล็กน้อยครับ เนื่องจากเป็นเรื่องสำคัญที่หลาย ๆ ท่านมักมองข้าม

2. ใบรับประกันแอร์

เดี๋ยวนี้ลงทะเบียนออนไลน์ได้แล้วนะ

อีกหนึ่งเรื่องที่หลาย ๆ ท่านมักมองข้ามหรือไม่ค่อยได้ให้ความสนใจ "ใบรับประกันแอร์" โดยตัวใบรับประกันแอร์จะมีสองส่วนครับ คือส่วนของคอยล์ร้อนและคอยล์เย็นแยกกันตามรูปด้านล่างเลย

บัตรรับประกันแอร์คอยล์ร้อน
บัตรรับประกันแอร์คอยล์เย็น

ที่ใบรับประกันต้องแยกกันนั้นเนื่องจากในส่วนของคอยล์ร้อนและคอยล์เย็นนั้นจะใช้รหัสรุ่นคนละชุดและมีระยะเวลาเงื่อนไขในการรับประกันที่แตกต่างกันครับ ซึ่งในการกรอกรายละเอียดนั้นทางลูกค้าต้องกรอกทั้งสองส่วนให้ครบถ้วนเพื่อประโยชน์ของลูกค้าเอง

ซึ่งตัวใบรับประกันนั้นจะแบ่งออกเป็น 3 ใบย่อยคือ ส่วนของผู้ผลิต (ในที่นี้คือแคเรียร์) ส่วนของตัวแทนจำหน่าย (ในที่นี้คือสยามเจริญแอร์) และส่วนของลูกค้า (ในที่นี้คือตัวท่านเอง) ใบที่สำคัญที่สุดคือใบสำหรับส่งกลับแคเรียร์และใบที่ลูกค้าถือครับ เนื่องจากระยะเวลาการรับประกันตัวสินค้าจะเริ่มนับตั้งแต่วันที่มีการติดตั้ง หากท่านใช้บริการกับทางสยามเจริญแอร์ท่านสามารถฝากทีมช่างทำการนำส่งส่วนตอบกลับผู้ผลิตผ่านตู้ไปรษณีย์ให้ได้ครับ หรือกรณีของแอร์ Carrier ท่านสามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ผ่าน Link นี้ได้เลยครับ

ใบรับประกันส่วนของท่านเองนั้น ท่านต้องเก็บรักษาไว้ครับเนื่องจากหากตัวแอร์มีปัญหา ทางผู้ผลิตอาจเรียกดูใบรับประกันจากท่านได้ครับ

ในการรับประกันที่กล่าวมาข้างต้นนั้น จะเป็นการรับประกันในส่วนของตัวสินค้า เช่น อะไหล่ แผงวงจร ซึ่งทางสยามเจริญแอร์ไ่ม่ได้เป็นผู้ให้การรับประกันโดยตรง ในงานรับประกันของสยามเจริญแอร์นั้น จะเป็นการรับประกันงานติดตั้ง เช่นท่อน้ำยาแอร์รั่ว เป็นระยะเวลาสูงถึง 90 วันสำหรับแอร์ใหม่นับจากวันติดตั้งเสร็จสิ้นครับ

3. รูปลักษณ์ภายนอก

ดีจริงไหมเดี๋ยวค่อยว่า ขอเท่ไว้ก่อน

หลังจากเกริ่นมาเยอะแล้ว เรามาดูตัวแอร์กันครับ แอร์ที่ติดนี้มีขนาด 18000 บีทียู ซึ่งค่อนข้างยาวครับ ลองถ่ายรูปกล่องเทียบกับตัวช่างแอร์ดูเพื่อให้ง่ายต่อการเปรียบเทียบ

ช่างแอร์สยามเจริญแอร์กำลังแกะกล่อง Carrier X-inverter Plus

เริ่มจากรูปลักษณ์ภายนอกของแอร์ที่ออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์น เน้นรูปทรงเรขาคณิตที่ให้ความรู้สึกแข็งแรง ทนทาน มีให้เลือกสีขาวและสีดำเพื่อให้ผู้ใช้ได้เลือกสีที่เหมาะกับพื้นที่ใช้งานของตัวเอง โดยสีที่เราติดตั้งนี้จะเป็นสีดำ ผิวสัมผัสด้าน มีลูกเล่นเป็นเส้น Hairline บนหน้ากาก ให้ความรู้สึกเรียบหรูอย่างมีสไตล์ แต่ตัวคอยล์ร้อนหรือคอมเพรสเซอร์แอร์จะยังเป็นสีขาวตามปกตินะครับ ส่วนแผ่นสีฟ้า ๆ สองแผ่นที่เห็นนั้นก็คือแผ่นกรองฝุ่น PM 2.5 ครับ

แผ่นกรองฝุ่น PM 2.5 Carrier X-inverter Plus
คอยล์ร้อน Carrier X-inverter Plus

แผ่นเหล็กรับน้ำหนักแอร์มีขนาดค่อนข้างกว้าง งานติดตั้งนี้เป็นการถอดแอร์เก่าและติดตั้งแอร์ใหม่ตำแหน่งเดิม ถ้าเทียบกับขนาดแอร์เก่า แค่ตัวแผ่นเหล็กรับน้ำหนักก็มีขนาดใหญ่กว่าตัวแอร์เก่าทั้งตัวแล้วครับ

แผ่นเหล็กรับน้ำหนักแอร์ Carrier X-inverter Plus

ในส่วนนี้จะไม่ได้เน้นรีวิวงานติดตั้งแอร์นะครับ จะเน้นตัวแอร์เป็นหลัก เพราะฉนั้นเราข้ามไปดูตอนแอร์ติดตั้งเสร็จแล้วกันเลยดีกว่า

ช่างแอร์กำลังไขไขควงแอร์ Carrier X-inverter Plus

และนี้ก็คือโฉมหน้าของแอร์ Carrier X-inverter Plus มาในมาดหล่อเข้มมีสไตล์ ตัวสินค้าจริงสวยกว่าในรูปนะครับ เนื่องจากข้อจำกัดด้านแสง (และกล้อง) ทำให้ภาพที่ออกมาอาจจะไม่คมเข้มสักเท่าไหร่นัก

ด้านหน้าของ Carrier X-inverter Plus

ช่องลมเข้าด้านบนแบบใหญ่ ๆ จัดเต็ม มาพร้อมแผ่นฟิลเตอร์มาตรฐาน

ด้านบนของ Carrier X-inverter Plus

ตัวรีโมทแอร์ออกแบบมาได้สวยมาก ปุ่มน้อยไม่สับสน

รีโมทด้านหน้า Carrier X-inverter Plus

รีโมทแอร์ด้านหลัง ฝังแม่เหล็กเอาไว้ สามารถเอาไปติด (ย้ำว่าติด) กับแผงรองรีโมทได้เลย ถ้ารีโมทแอร์ปกติจะเป็นช่องให้เอารีโมทแอร์ไปเสียบใช่ไหมครับ แต่ตัวนี้คือเราเอารีโมทแอร์ไปแปะไว้เฉย ๆ (ใช้แรงดูดของแม่เหล็ก) เพิ่มความหรูหราให้ห้องของท่านไปอีกหนึ่งระดับ

รีโมทด้านหลัง Carrier X-inverter Plus

4. ฟีเจอร์มากถึง 14 อย่าง

แล้วแต่ละอย่างมันคืออะไร

ส่วนต่อไปที่สำคัญมากๆ ในแอร์แต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น นั่นก็คือ "ฟีเจอร์" ครับ หรือลักษณะเฉพาะของแอร์รุ่นนั้นๆ นั่นเอง แน่นอนว่า Carrier X-Inverter Plus ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังด้วยการจัดมาให้จุใจถึง 14 ฟีเจอร์ด้วยกัน

ใบโบรชัวร์ Carrier X-inverter Plus

ฟีเจอร์ด้านความสะอาด

 • X-IONIZER ระบบฟอกอากาศช่วยกำจัดฝุ่นในอากาศ
 • PM 2.5 Filter แผ่นกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่น PM 2.5 ได้
 • Self Cleaning ระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ โดยการเป่าลมความแรงต่ำเพื่อไล่ความชื้นจากแผงคอยล์เพื่อลดความชื้นสะสมสาเหตุของเชื้อราและกลิ่นอับ
 • AQUA Resin “อควา เรซิ่น” สารเคลือบพิเศษเคลือบคอยล์เย็น ช่วยลดการเกาะตัวของสิ่งสกปรกบนพื้นผิวคอยล์

ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย

 • Anti-Shock ป้องกันแอร์เสียจากไฟตกไฟกระชาก
 • Copper Coil คอยล์ร้อน คอยล์เย็น ผลิตจากทองแดง ทำให้ทนต่อการกัดกร่อน
 • Auto Restart ถ้าไฟดับ แอร์จะติดเองถ้าไฟฟ้ากลับมาปกติ

ฟีเจอร์ด้านการประหยัดพลังงาน

 • ประหยัดพลังงานเบอร์ 5 สูงสุด 3 ดาว

ฟีเจอร์ด้านความสะดวกสบาย

 • Extra Cleaning ถอดล้างถาดน้ำทิ้งแอร์ง่าย ล้างแอร์ง่ายขึ้น
 • Gentle Touch ระบบการปล่อยลมเย็นสู่ที่สูง ให้ความเย็นตกลงสู่พื้นผิวด้านล่างโดยไม่เป่าตัวเราโดยตรง
 • 4 Ways Auto Louver ปรับกระจายลม 4 ทิศ ขึ้น ลง ซ้าย ขวา (ผ่านรีโมท)
 • Big Airflow ส่งลมได้ไกล

ฟีเจอร์ด้านการรับประกัน

 • รับประกันคอมเพรสเซอร์นาน 10 ปี
 • รับประกันอะไหล่ทุกชิ้นส่วนนาน 5 ปี

โดยฟีเจอร์ที่โดดเด่นสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะนั่นก็คือการลดการสัมผัสแรงลมโดยตรง เพื่อลดการระคายเคือง เราจะสัมผัสได้เลยว่าลมที่ปะทะกับตัวเรานั้นมีความอ่อนโยนถึงแม้ว่าจะเปิดพัดลมเบอร์แรง ถือว่าทำได้ดีมากๆ เลยครับ รวมถึงยังสามารถกรอง PM 2.5 ได้อีกด้วย โดยการติดฟิลเตอร์ไปที่แผ่นกรองอากาศปกติ แต่ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการกรองนั้นก็ยังไม่เท่ากับเครื่องฟอกอากาศทั่วไปอยู่ดีครับ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์นี้เลยครับ แอร์ Carrier ติดผนัง Inverter รุ่น X-INVERTER PLUS รหัส TVAB ขนาด 9200-36000 BTU

5. ขนาดต่าง ๆ แบบไหนเหมาะกับเรา

ประหยัดไฟเบอร์ 5 แบบ 3 ดาวมีแค่ 3 ขนาดแรกนะ

แอร์แคเรียร์เอ็กซ์อินเวอร์เตอร์พลัสรุ่นนี้มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 9200 ถึง 36000 BTU รองรับทุกขนาดห้อง แต่ระดับการประหยัดพลังงานจะแตกต่างกันออกไปครับ โดยขนาดที่ประหยัดพลังงานมากที่สุดจะเป็น 9200 ถึง 18000 BTU ซึ่งได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 “3 ดาว” เลยทีเดียวครับ ถือว่าสูงมากๆ ตัว 18000 บีทียู ค่าไฟต่อปีอยู่ที่ 9,251 บาท หรือ เฉลี่ยประมาณ 770/เดือน เท่านั้น ซึ่งมีเพียงไม่กี่ยี่ห้อที่ทำได้ในตอนนี้ครับ

Carrier X-inverter Plus ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

6. สรุป แอร์ Carrier X-inverter Plus ดีไหม

ประสบการณ์การใช้งานจริง ข้อดี-ข้อเสีย

ในส่วนสุดท้ายก่อนจบ เราจะทำการสรุปโดยอิงจากประสบการณ์การใช้งานจริง อันไหนดีอันไหนไม่ดีเราจะพูดตรง ๆ โดยมีหมายเหตุไว้ว่าเราไม่ได้มีความต้องการทำให้เสื่อมเสียหรือทำลายชื่อเสียง ความคิดเห็นที่ระบุเป็นความคิดเห็นส่วนตัว 100% ครับ

จากการใช้งานจริง 2 เดือน

ข้อดี

 • ประหยัดไฟจริง บิลค่าไฟแทบไม่ต่างกับเดือนก่อนหน้าก่อนติดตั้ง ทั้งที่แอร์ตัวเก่าจากที่เปิดวันละ 8 ชั่วโมง มาเป็นวันละ 14 ชั่วโมง (โดยเฉลี่ย)
 • ชอบแท่นรองรีโมทมาก (แม่เหล็ก) ให้ความรู้สึกมีระดับทุกครั้งที่จะหยิบมาเปิดแอร์
 • ปรับระดับได้ 4 ทิศ (ขึ้นลง ซ้ายขวา) ผ่านรีโมท
 • เย็น ส่งลมได้ดี ทั่วถึงทั้งห้อง ตามความคาดหวังที่แอร์เครื่องหนึ่งจะทำได้
 • รูปทรงสวยงาม แปลกตา เหลี่ยม ๆ เข้ม ๆ คิดว่าเป็นแอร์ที่สวยที่สุดในปี 2021 นี้เลย

ข้อเสีย

 • ราคาค่อนข้างสูง
 • หน้าจอรีโมทแอร์แสงน้อยไปหน่อย ต้องกดเพื่อให้ไฟมันติดขึ้นมา อันนี้บางท่านอาจจะมองว่าเป็นข้อดีก็ได้ครับเพราะถ่านรีโมทจะได้อยู่นาน ๆ
 • ตัวปรับระดับ 4 ทิศ ไม่มีบอกในรีโมท ต้องกดและใช้วิธีการดูด้วยตาว่าได้ตามตำแหน่งที่ต้องการแล้วหรือยัง ในส่วนของ ทิศ ขึ้นและลง นั้นไม่มีปัญหา เนื่องจากมีขนาดใหญ่และเห็นได้ชัดเจน แต่ส่วน ทิศ ซ้าย-ขวา อาจจะต้องใช้ไฟฉายส่องครับ

ข้อสังเกต

 • 14 ฟีเจอร์ที่โฆษณา ไม่ถือเป็นฟีเจอร์ทั้งหมด เช่นการรับประกัน
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 "3 ดาว" เฉพาะขนาด 18000 บีทียูหรือต่ำกว่าเท่านั้น
 • ตอนใช้ใหม่ ๆ เมื่อเปิดไปนาน (ชั่วโมงที่ 10+) ตัวคอยล์เย็นจะมีเสียงสั่นเบา ๆ เป็นช่วง ๆ แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว
 • ตัวที่สามารถส่งลมได้ไกล 15 เมตร (ฟีเจอร์ Big Airflow) ต้องเป็นรุ่น 18000 บีทียูเท่านั้น
 • กล่อง Wi-Fi Adapter (ควบคุมการทำงานผ่านมือถือ) ต้องซื้อและติดตั้งแยก ราคาประมาณ 4000-5000 บาท

สรุป

โดยสรุปแล้วถือว่า Carrier XInverter Plus ทำออกมาได้สมกับคำเคลมจริงๆ ครับ นั่นก็คือสามารถทำความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพพร้อมกับการประหยัดไฟได้อย่างดีเยี่ยม ถือเป็นแอร์ที่เรียกได้ว่าครบและจบเลย แต่เนื่องจากราคาที่ค่อนข้างสูง จึงอาจทำให้หลาย ๆ ท่านเลือกตัดฟีเจอร์ออกและดูแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ตัวอื่นแทน เช่น Carrier Gemini ซึ่งจะมีราคาที่ถูกกว่าครับ

สำหรับท่านที่สนใจสอบถาม/สั่งซื้อ สามารถติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่างหรือ ติดต่อเรา โดยตรงได้เลย สยามเจริญแอร์ บริการด้านแอร์ครบวงจร ในเขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลครับ

มองหาแอร์ใหม่พร้อมติดตั้งราคาไม่แพง?

เราจำหน่ายแอร์พร้อมติดตั้งทุกยี่ห้อ ใหม่แกะกล่อง มีใบรับประกันจากผู้ผลิต รับประกันราคาคุ้มค่า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมหน้าสินค้าของเรา

ทั้งนี้โปรดศึกษา เลือกแอร์ BTU เท่าไรถึงจะดี เตรียมงบเท่าไร และ แอร์ inverter ต่างกับ ระบบธรรมดายังไง และที่สำคัญที่สุด 7 เรื่องต้องรู้ก่อน ซื้อแอร์ ปี 2565 เพิ่มเติม เพื่อประโยชน์สูงสุดของท่านครับ เพราะเรื่องแอร์นั้นถือว่าค่อนข้างสำคัญ เนื่องจากเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ถ้ามีปัญหาแล้วจะสร้างความหงุดหงิดใจให้ท่านได้สูงมาก ๆ เลย

รีโมทแอร์ Carrier X-inverter Plus

หากท่านผู้อ่านมีคำถามใด ๆ โปรด ติดต่อเรา ได้ตลอดเวลา ขอบคุณครับ

เขียนและเรียบเรียงโดย สยามเจริญแอร์

สยามเจริญแอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านแอร์ โดยทีมช่างแอร์ชำนาญงาน เราขายแอร์พร้อมติดตั้งทุกประเภท บริการด้านแอร์ทุกรูปแบบ ล้างแอร์ ซ่อมแอร์ ติดตั้งแอร์ย้ายแอร์ ราคาถูก!

pencilusercartpushpinbullhornmagnifiercross