บริการเขตกรุงเทพและปริมณฑล 
ติดต่อสอบถาม 0819177884 หรือไลน์ @scair 

ซื้อแอร์ใหม่ หรือ ย้ายแอร์เก่า แบบไหนดีกว่ากัน

หมวดหมู่ : 
featured images 1024 512

ลูกค้าหลาย ๆ ท่านที่กำลังจะย้ายที่อยู่ใหม่ ตอนนี้อาจจะตัดสินใจว่าระหว่างซื้อแอร์ติดตั้งใหม่ หรือ ย้ายแอร์เก่าใช่ไหมคะ หากลูกค้าท่านใดที่กำลังลังเลหรือตัดสินใจอยู่ ลองมาอ่านบทความด้านล่างนี้เพื่อเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจดูนะคะ

ย้ายแอร์เก่า

กรณีย้ายแอร์เดิม

ถ้าหากคุณลูกค้าย้ายที่อยู่อาศัย และต้องการย้ายแอร์เดิมไปด้วย แน่นอนค่ะว่าสามารถย้ายได้อยู่แล้ว แต่ขนาดห้องที่ต้องการติดตั้งพอดีกับขนาดบีทียูแอร์เดิมของลูกค้าแล้วหรือไม่ หากคำนวณขนาดห้องใหม่มาแล้วเหมาะสมกับขนาดบีทียูแอร์เดิมตรงนี้สามารถย้ายแอร์เดิมได้เลยค่ะ หากย้ายแอร์เดิมจะมีค่าใช้จ่าย เช่น ค่าบริการถอด ค่าบริการขนย้ายตามระยะทาง ค่าบริการติดตั้ง ค่าบริการล้างทาความสะอาด เช็คระบบต่าง ๆ และ ค่าเดินทางต่าง ๆ อุปกรณ์ส่วนต่างเพิ่มขึ้นไปอีกมากมายค่ะ อย่างเช่น อุปกรณ์ท่อน้ำยาแอร์ รางครอบท่อ อุปกรณ์ข้อต่อข้องอต่างๆ หากอปุกรณ์ของเดิมที่มีหมดประสิทธิภาพไม่สามารถใช้งานต่อได้ก็จะต้อง เปลี่ยนใหม่ทั้งหมดทำให้ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจุกจิกเข้าไปอีก

สรุปได้ว่าถ้าหากเราย้ายไปติดตั้งขนาดห้องที่ไม่ได้ต่างกันมากก็สามารถใช้แอร์เดิมของเราได้ตามที่ต้องการค่ะ แต่ถ้าย้ายมาแล้วขนาดห้องต่างกันไม่สามารถติดตั้งแอร์เดิมได้หรือขนาดบีทียูไม่พอแนะนำว่าให้เป็นการเทิร์นแอร์เก่าและซื้อแอร์ใหม่พร้อมติดตั้งจะคุ้มกว่านะคะ

ซื้อแอร์ใหม่

กรณีซื้อแอร์ใหม่

เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านอาจจะกังวลในเรื่องราคาแอร์ใหม่ที่จะสูงเกินไปปัจจัยหลัก ในการซื้อแอร์ซักเครื่อง คือความประหยัดในการใช้งาน เนื่องจากแอร์เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากเป็นอันดับต้น ๆ ภายในบ้าน จะมีค่าใช้จ่ายเรื่องของอุปกรณ์เพิ่มเข้ามาหรือเปล่า หรือจะเกินงบไปไหมเลยตัดสินใจย้ายแอร์เครื่องเดิมมาติดตั้งใช่ไหมคะแต่ถึงอย่างไรราคาก็จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่ลูกค้าเลือก ขนาดบีทียูที่ลูกค้าต้องการ ณ ปัจจุบันนี้ราคาค่อนข้างเข้าถึงง่าย ราคาไม่สูงจนมากเกินไป การซื้อแอร์พร้อมติดตั้งใหม่ค่อนข้างดีกว่าอยู่แล้วคุณลูกค้าจะได้แอร์ที่ใหม่เลยและไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการใช้งานว่าจะเกิดปัญหาหลังการติดตั้งเสร็จแล้วหรือไม่เพราะถึงยังไงก็มีใบรับประกันของทางศูนย์ของแต่ละยี่ห้อที่เขากำหนดมาค่ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องของสเปคหรือคุณสมบบัติของแอร์ เช่น ค่าSEER/EER สูงไหม มีฉลากประหยัดไฟเบอร์5 ไหม รับประกันยังไง คุ้มกว่าการย้ายแอร์เดิมแน่นอน

ซื้อแอร์ใหม่อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายอาจจะทำให้ลูกค้าบางท่านกำลังสับสนอยู่แต่ก็ถือว่าคุ้ม กว่าการย้ายแอร์ที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแบบจุกจิก เช่น ค่าบริการถอด ค่าบริการขนย้ายตามระยะทาง ค่าบริการติดตั้ง ค่าบริการล้างทาความสะอาดเช็คระบบและค่าอปุกรณ์ต่างๆแต่ ถ้าคำนวณบีทียูที่เหมาะสมกับขนาดห้องแล้วการซื้อแอร์ใหม่จะคุ้มกว่าการย้ายแอร์เดิม แถมประหยัดไฟมากกว่ารุ่นเก่าอีกด้วยนะคะ และแน่นอนค่ะว่าหากแอร์เดิมผ่านการใช้งานมานานพอสมควรจะทำให้แอร์กินไฟและถ้าหากลูกค้านำแอร์เก่าไปติดตั้งหรือย้ายแอร์เดิมนั้นเกิดปัญหาที่แอร์ซ่อมไม่รู้จบ ต้องมาเสียค่าใช้จ่ายสองต่อ เช่นนี้เลยแนะนำเป็นการเปลี่ยนแอร์ใหม่ ไปเลยดีกว่าค่ะ

กรณีที่ย้ายแอร์เดิมก่อนจะย้ายลูกค้าควรคำนึงถึงเรื่องใดบ้างยกตวัวอย่างเช่น แอร์ที่มีอายุการใช้งานมา 10ปี หรือมากว่านั้นจะเริ่มมีการเสื่อมสภาพลงเรื่อยๆทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง และยังทำให้แอร์มีการกินไฟมากขึ้นอีกด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นแนะนำเป็นการซื้อแอร์ใหม่ที่มีประสิทธิภาพการทางานที่ดีกว่าและยังได้เทคโนโลยีและฟังก์ชั่นใหม่แถมยังประหยัดไฟได้เพิ่มขึ้นอีกด้วยเพื่อมาใช้กับที่ห้องของคุณลูกค้าหลาย ๆ ท่านอีกด้วย

และปัญหาแอร์กินไฟ ข้อนี้อาจจะสังเกตได้ยากกว่าข้ออื่นๆใช่ไหมคะ แต่สามารถเช็คได้ว่า ถ้าเป็นหน้าร้อนหรือช่วงที่คุณลูกค้าเปิดแอร์บ่อยๆ แล้วค่าไฟพุ่งขึ้นปรี๊ดแบบผิดปกตินั้นก็แสดงว่า แอร์ของคุณลูกค้าเริ่มกินไฟถ้าไม่อยากให้แอร์ของลูกค้ากินไฟมากๆอยากประหยดัค่าไฟในแต่ละเดือนการเลือกซื้อแอร์ใหม่มาติดตั้งแทนนั้นก็สำคัญ เช่นกันนะคะ คุณลูกค้าจะต้องเลือกแอร์ ที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วย ถ้าอยากให้ประหยัดกว่านี้ก็จะต้องเป็นระบบ Inverter ค่ะอย่างที่ทราบโดยทั่วกัน ณ ตอนนี้แอร์มีทั้ง ระบบInverter และ ระบบNon-Inverter หากต้องการให้ประหยัดไฟมากกว่าเดิม แนะนาเป็น Inerter เพราะเป็นระบบที่ผลิตมาช่วย ให้คุณลูกค้าประหยัดไฟมากขึ้นสูงสุดถึง 40% และทำให้ยืดอายุการใช้งานอีกด้วยนะคะ

หากมีการใช้งานค่อนข้างนานคอมเพรสเซอร์ก็จะมีการเสื่อมและผุพัง ฟังดูแล้วอาจสงสัยว่า จะเกิดปัญหาแบบนี้ได้อย่างไรแต่มีโอกาสเป็นไปได้ว่าตัวคอมเพรสเซอร์จะมีการผุพัง หรือ ผุกร่อน เนื่องจากเจอทั้งแดด ทั้งฝน และอากาศที่เป็นพิษต่ออุปกรณ์ทำให้แอร์เสื่อมได้ง่าย จึงต้องเปลี่ยนแอร์ใหม่ และหากใช้งานไปเรื่อยๆแล้วแอร์ไม่เย็น ตรงนีส้งเกตง่ายๆเลยว่า พอเปิด แอร์มาสักพักแล้วแอร์ไม่เย็นช่ำเหมือนเช่นเคย ถึงแม้จะให้ช่างเข้ามาล้างทำความสะอาดหรือ ให้ช่างเช็คน้ำยาแอร์ที่ขาดและเติมน้ำยาแล้วใช่ไหมคะ แต่ยังไม่เย็นเป็นไปได้ว่าแอร์เริ่มเก่าและเสื่อมสภาพลง การใช้งานแย่ลงถึงเวลาต้องเปลี่ยนแอร์ใหม่ค่ะ

สรุปได้ว่า ซื้อแอร์ใหม่หรือย้ายแอร์เดิมแบบไหนดีกว่า แน่นอนค่ะว่าต้องเป็นการซื้อแอร์ใหม่ นอกจากลูกค้าจะได้แอร์ใหม่แล้ว ยังได้แอร์ที่มีประสิทธิภาพเทคโนโลยีใหม่ ๆ และฟังก์ชั่นใหม่ ๆ ด้วยค่ะ ลูกค้าจะไม่เสียค่าใช้จ่ายจุกจิกเพิ่ม หากเป็นการย้ายแอร์เดิมอปุกรณ์ท่อน้ำยา รางครอบท่อต่างๆหมดสภาพไม่สามารถใช้งานได้ ก็จะต้องทาการเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ยิ่งเพิ่มค่าใช้จ่ายของคุณลูกค้าเข้าไปอีกนอกจากนี้แอร์รุ่นใหม่เขายังผลิตในแบบของระบบ Inverter ที่ช่วยให้ประหยัดไฟและยืดหยุ่นอายุการใช้งานให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วยแถมยังได้บีทียูที่เปะกว่า พอดีกว่าจากแอร์เครื่องเก่าด้วยนะคะ หลาย ๆ ยี่ห้อที่ทำเกี่ยวกับในเรื่องของการ ประหยัดไฟเบอร์5 แถมยังมี ประหยัดไฟเบอร์5 แบบ 1ดาว 2ดาว 3ดาว เพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดไฟยิ่งขึ้นในส่วนของแอร์ระบบ Non-Inverter ไม่ใช่ว่าไม่ช่วยประหยัดไฟนะคะ ระบบธรรมดาก็มีฉลากประหยัดไฟเบอร์5 เช่นกัน อาจจะต้องดูในส่วนของ ค่าSEER/EER ค่ะ

ในบทความข้างต้นนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ลูกค้าหลาย ๆ ท่านที่กำลัง ลังเลหรือตัดสินใจยังไม่ได้เกี่ยวกับการย้ายแอร์เดิมหรือซื้อแอร์ใหม่ทั้งนี้อยากให้ลูกค้าหลาย ๆท่านควรใส่ใจกับเรื่องของแอร์ที่เราใช้อยู่ตลอด เพื่อการตัดสินใจครั้งนี้เป็นประโยนช์ต่อภายในอนาคตข้างหน้าตามบทความข้างต้นนี้แล้วอาจจะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจในครั้งนีไ้ด้นะคะ

สำหรับลูกค้าท่านใดที่ต้องการสอบถาม/ซื้อแอร์ใหม่กับทางสยามเจริญแอร์ทางสยามเจริญแอร์พร้อมดูแลทุกท่านที่ต้องการสอบถามเกี่ยวกับข้อมลูต่างๆลูกค้าไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับ ค่าบริการติดตั้งเพิ่มเติมเลยค่ะ ของทางบริษัทเป็นราคาพร้อมติดตั้งไม่มีบวกค่าเดินทางเพิ่มเติมแถมราคายังเป็นมิตรอีกด้วยและทีมช่างของทางบริษัทสยามเจริญแอร์เป็นผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศมาหลายปีไว้ใจทางช่างของเราที่มากฝีมือได้เลยค่ะ ทั้งนี้ทางเรามีบริการหลังขายดูแลลูกค้าเป็นอย่างดีถ้าหากยังกังวลอยู่ลองเข้ามาปรึกษา กับแอดมินของทางสยามเจริญแอร์ เกี่ยวกับการซื้อแอร์พร้อมติดตั้งได้เลยนะคะ หรือ ลูกค้าสามารถเข้าเว็บไซต์สยามเจริญแอร์เพื่อดูรุ่นแอร์ที่ต้องการและรายละเอียดต่างๆที่ทาง เว็บไซต์ของทางบริษัทได้เลยค่ะ ขอบคุณค่ะ

เขียนและเรียบเรียงโดย สยามเจริญแอร์

สยามเจริญแอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านแอร์ โดยทีมช่างแอร์ชำนาญงาน เราขายแอร์พร้อมติดตั้งทุกประเภท บริการด้านแอร์ทุกรูปแบบ ล้างแอร์ ซ่อมแอร์ ติดตั้งแอร์ย้ายแอร์ ราคาถูก!

penciluserpushpinmagnifiercross