บริการเขตกรุงเทพและปริมณฑล 
ติดต่อสอบถาม 0819177884 หรือไลน์ @scair 

จ้างช่างแอร์ หรือ ลงมือเอง แบบไหนดีกว่ากัน? และเหตุผลที่ท่านควรเลือก “สยามเจริญแอร์”

หมวดหมู่ : 
พนักงานสยามเจริญแอร์ใส่เสื้อสีเหลืองด้านหลังเป็นรูปแอร์และข้อความ เหตุผลที่คุณควรเลือก “สยามเจริญแอร์”

ถ้าใครสังเกตดี ๆ จะเห็นเลยครับว่าปีนี้ร้อนมากกว่าทุกปี ทำให้บ้านที่ปกติติด “แอร์” อยู่แล้วก็ใช้งานแอร์หนักขึ้น ต้องเรียกช่างแอร์บริการดีมาซ่อม หรือดูแลบ่อยขึ้น ขณะที่บ้านที่ยังไม่ได้ติดตอนนี้ก็เริ่มจะมองหาร้านแอร์ที่ไหนดีหรือเลือกดูรุ่นแอร์ไหนที่น่าจะตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองได้ แต่พอเข้าสู่ช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดอีกครั้งก็อาจจะทำให้หลายท่านกังวลใจทั้งในเรื่องของ ความสะอาด ค่าใช้จ่าย และอื่น ๆ ทำให้ต้องมานั่งตัดสินใจว่า จะจ้างช่างแอร์ หรือ ลงมือทำด้วยตัวเองดี? และถ้าจะเลือกร้านแอร์ ทำไมถึงต้องเป็น “สยามเจริญแอร์” ? วันนี้เราจะขอมาบอกต่อให้ทุกท่านได้ทราบกันครับ

จ้างช่างแอร์ หรือ ลงมือเอง แบบไหนดีกว่า?

มากกว่าคำว่าประหยัดคือความคุ้มค่า

บางท่านอาจจะยังคงสงสัยว่า จะจ้างช่างแอร์บริการดี มาลองให้บริการติดตั้ง ซ่อมแซม และล้างแอร์ทำความสะอาดแอร์ เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพเป็นประจำ หรือจะลองฝึกลงมือทำด้วยตัวเองดูบ้างจะดีไหม? ในส่วนนี้จะขอมาบอกต่อความแตกต่างระหว่าง การจ้างช่างแอร์ – ลงมือเอง เพื่อให้ท่านได้พิจารณากันครับว่า แบบไหนดีกับท่านมากกว่ากัน

1) ความสะดวกสบาย

เหนื่อยทำไม เมื่อมีคนเหนื่อยแทน

แน่นอนว่าการจ้างช่างแอร์จากร้านแอร์ มาให้บริการติดตั้ง ซ่อมแซม ล้างทำความสะอาด ฯลฯ ย่อมสะดวกสบายมากกว่าการลงมือทำด้วยตัวเอง เพราะแค่ท่านหาช่างแอร์บริการดีที่สามารถไว้ใจได้ แล้วนัดวันเวลา ก็รอรับการบริการจากช่างได้เลย ในขณะที่ถ้าท่านลงมือทำเองแล้วไม่มีประสบการณ์ ท่านอาจจะต้องเสียเวลามานั่งศึกษาตั้งแต่เริ่มต้น รวมทั้งการหาอุปกรณ์แต่ละอย่างที่จำเป็นต้องใช้ ฝึกลองลงมือทำ เก็บล้างทำความสะอาดและจัดเก็บเครื่องมือ เรียกได้ว่าถ้าไม่ได้มีใจรักกว่าจะลงมือทำเสร็จก็อาจจะถึงขั้นท้อเลยทีเดียว

2) ราคา

ทำเองประหยัดจริงหรือ

เหตุผลหนึ่งที่ท่านอยากลงมือทำด้วยตัวเองก็คือเรื่องของการประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะถ้าลงมือทำด้วยตัวเองอย่างน้อยก็ไม่ต้องเสียเรื่องค่าช่างแอร์ แต่จริง ๆ แล้ว เราอยากแนะนำให้ท่านมองไปถึงเรื่องความคุ้มค่าด้วยครับ โดยจะต้องดูว่า ถ้าท่านต้องซื้ออุปกรณ์และสิ่งต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องใช้ เช่น ติดตั้ง ล้างทำความสะอาด เติมน้ำยาแอร์ ฯลฯ การจ้างช่างแอร์บริการดีกับการซื้อของทุกอย่างที่จำเป็นจากร้านแอร์ร้านอุปกรณ์มาใช้ แบบไหนเสียเงินน้อยกว่ากันแน่ รวมถึงอายุการใช้งานของอุปกรณ์และน้ำยาต่าง ๆ ที่ไม่ได้หยิบมาใช้งานบ่อย ๆ ก็จะต้องดูเพิ่มว่า มีอายุการใช้งานแค่ไหน ถ้าเลือกพลาดก็อาจจะทำให้ไม่คุ้มกับราคาที่เสียไปครับ

3) บางอย่างอาจไม่สามารถทำเองได้

ไม่ใช่ช่างแอร์ทำแทนไม่ได้

ต้องยอมรับว่าบางเรื่องหากไม่มีความรู้ความเข้าใจในระดับช่างแอร์ ก็อาจจะไม่สามารถลงมือทำด้วยตัวเองได้ เช่น

การติดตั้งเครื่องปรับอากาศที่ซื้อมาจากร้านแอร์ ตามประเภทและรุ่น (การเดินสายไฟฟ้าหรือท่อน้ำยาให้ถูกต้องค่อนข้างยากมาก)

การล้างแอร์ ด้วยการจ้างช่างแอร์บริการดี ไม่ใช่แค่เรื่องดูแลความสะอาด แต่เป็นเรื่องของการตรวจเช็คสภาพการทำงานของเครื่องด้วย

การซ่อมแซมที่จำเป็นจะต้องประเมินว่ามีปัญหาที่จุดไหนและจะแก้ยังไงได้บ้างให้ประหยัดที่สุด ฯลฯ เพราะการซ่อมที่ไม่ถูกจุดอาจจะเกิดความผิดพลาดจนส่งผลให้งบบานปลาย ไปจนถึงทำให้แอร์มีปัญหาหรือเสียเลยก็เป็นไปได้ โดยเฉพาะกับเครื่องปรับอากาศ ที่มีระบบไม่เหมือนทั่วไป หรือยิ่งหากเป็นแอร์รุ่นใหม่มากก็จะยิ่งเพิ่มความยากไปอีกครับ

4) ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ

สั่งได้ดั่งใจ

กว่าจะตัดสินใจติดตั้ง ทำความสะอาด ซ่อมแซม หรือ อื่น ๆ ด้วยอุปกรณ์จากร้านแอร์ เชื่อว่าหลายท่านคงจะใช้เวลาคิดมาพอสมควร และคาดหวังว่า แอร์คู่ใจจะใช้งานได้ดีตามที่คาดหวังกันแล้วใช่ไหมครับ? หากท่านไม่ได้มีความรู้เรื่องช่างแอร์และมีประสบการณ์ไม่เพียงพอ โอกาสที่จะได้ผลลัพธ์ตามที่หวังไว้อาจจะเป็น 50/50 แต่ถ้าจ้างช่างแอร์ที่มีประสบการณ์ ท่านสามารถคาดหวังผลลัพธ์ตรงตามที่ใจต้องการได้กว่า 90% (เผื่อ 10% ไว้กรณีสภาพแอร์ของท่านไม่ไหวที่จะไปต่อแล้ว) แม้ว่าจะมีข้อผิดพลาดการจ้างช่างแอร์ ก็สามารถแจ้งเพื่อให้มารับผิดชอบหรือแก้ไขงานได้

5) ความปลอดภัย

ลดความเสี่ยงด้วยประสบการณ์

เครื่องปรับอากาศส่วนใหญ่จะถูกติดตั้งในช่วงมุมด้านบนของห้องซึ่งมีความสูงจึงจำเป็นต้องใช้บันไดและมีลูกมือหรือผู้ช่วยอย่างน้อยหนึ่งคน เพราะฉนั้นแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะมาดูแลแอร์ด้วยตัวคนเดียวครับ เพราะอาจจะมีปัญหาเรื่องความปลอดภัยได้ ยังไม่รวมถึงการใช้งานอุปกรณ์บางอย่างที่ต้องใช้สกิลช่างแอร์ เช่น การเลือกอุปกรณ์และน้ำยาจากร้านแอร์, การถอดแอร์ ใช้สกรูถอดน็อต ฯลฯ เทียบกับการเสี่ยงเจอโควิด-19 จากช่างแอร์แล้ว โอกาสเกิดความเสียหายจากอุบัติเหตุน่าจะมีสูงกว่าครับ แล้วที่สำคัญช่างแอร์จะมีมาตรการดูแลตัวเองเป็นพิเศษทำให้ผู้ใช้บริการสามารถมั่นใจได้ว่า จะไม่เสี่ยงเจอโควิด-19 อย่างแน่นอนครับ (ช่างแอร์ก็กลัว โควิด-19 เหมือนกันครับ)

ข้อดี-ข้อด้อยของการเลือกใช้บริการกับผู้ให้บริการด้านแอร์ในรูปแบบบริษัท

ฝีมือตามประสบการณ์ มาตรฐานตามนโยบาย

ปกติแล้วผู้ให้บริการด้านแอร์จะมีทั้งแบบช่างแอร์ไม่มีสังกัดกับช่างแอร์ในรูปแบบบริษัท ซึ่งช่างแอร์ในรูปแบบบริษัทจะมีข้อดีและข้อด้อยอย่างไรบ้าง มาดูกันครับ

ข้อดี

ข้อดีของการจ้างช่างแอร์ในรูปแบบบริษัท คล้ายกับที่เราได้บอกไปในข้างต้นคือ สะดวกสบาย ประหยัดเวลาและราคาคุ้มค่า เนื่องจากไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ ใหม่ รวมถึงปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ตามที่ใจต้องการ แต่ที่เหนือกว่าการจ้างช่างแอร์แบบไร้สังกัด คือท่านสามารถมั่นใจได้ในเรื่องของการจัดหาช่างแอร์บริการดี มีความเป็นมืออาชีพสูง และการันตีผลงานคุณภาพ ทุกอย่างจะค่อนข้างเป๊ะครับ เนื่องจากมีการทำงานโดยทีมงานมืออาชีพ และทำงานในนามขององค์กร ทำให้ต้องรักษาระดับมาตรฐานสูงกว่าช่างแอร์ปกติ หมดปัญหาช่างทิ้งงาน ไม่มีการแนะนำเกินจริงหรือแกล้งทำให้แอร์มีปัญหา เพื่อเพิ่มค่าใช้จ่ายให้งบบานปลายแน่นอน เพราะช่างแอร์ได้รับเงินเดือนตามรูปแบบบริษัททั่วไปครับ

ข้อด้อย

ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของช่างแอร์ในรูปแบบบริษัท คือ ค่าใช้จ่ายสูงกว่าการลงมือซ่อมเองหรือจ้างช่างแอร์ฟรีแลนซ์เพียงเล็กน้อยครับ แต่ถูกกว่าการซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือจากร้านแอร์ด้วยตัวเองทั้งหมดแน่นอน

เหตุผลที่ท่านควรเลือกใช้บริการจาก “สยามเจริญแอร์”

ผู้จำหน่ายและให้บริการด้านแอร์ครบวงจร

จากทั้งหมดที่เราได้พูดถึงไปในข้างต้น เมื่อเทียบระหว่างลงมือทำด้วยตัวท่านเอง, จ้างช่างแอร์ทั่วไป และ จ้างช่างแอร์ในรูปแบบบริษัท จะเห็นว่า การจ้างช่างแอร์บริการดี ในรูปแบบบริษัทถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด แต่สำหรับคำถามว่า ควรจะเลือกช่างแอร์ จากร้านแอร์ที่ไหนดี? เราขอแนะนำ “สยามเจริญแอร์” ครับ เพราะ...

1) ทีมช่างแอร์มืออาชีพ มากประสบการณ์

ขณะที่ท่านจะต้องไปเสี่ยงเจอช่างแอร์ที่ไม่มั่นใจเรื่องความเก่งและประสบการณ์ “สยามเจริญแอร์” พร้อมการันตีว่า ช่างของเราทุกคนจะมีการควบคุมมาตรฐานความสามารถ โดยหัวหน้าทีมช่างแอร์จะมีประสบการณ์เกินกว่า 5 ปีขึ้นไป และผ่านการประเมินฝีมือและคุณภาพของเนื้องานจากทางบริษัท อีกทั้งมีการใช้อุปกรณ์ เครื่องมือ และน้ำยา ฯลฯ ครบครัน ได้มาตรฐานทุกชิ้น เพื่อให้ทุกท่านมั่นใจว่าจะได้รับการบริการด้านแอร์แบบมีคุณภาพ

2) ราคาถูก และคุ้มค่า

ทุกการทำงานของร้านแอร์ “สยามเจริญแอร์” จะมีการประเมินราคาให้สมเหตุสมผล โดยท่านสามารถทราบราคาที่ชัดเจน ผ่านทางหน้าเว็ปไซต์หรือสอบถามเพื่อประเมินราคาคร่าว ๆ ก่อนได้ครับ และราคาของเราจะอยู่ในเกณฑ์ทั่วไปของตลาด เพื่อให้ท่านสัมผัสกับช่างแอร์บริการดีในราคาที่คุ้มค่าที่สุดครับ ไม่มีคำว่างบบานปลาย ช่างแอร์ไม่ตีอาการหรือแนะนำเกินจริง จนทำให้ต้องเสียงบบานปลายแน่นอน

3) รับประกันคุณภาพและความประทับใจ

ร้านแอร์ “สยามเจริญแอร์” มีการจัดจำหน่ายและติดตั้งในตัว โดยทุกเครื่องที่เราจำหน่าย เป็นของแท้จากผู้ผลิต มีใบรับประกันเรียบร้อย ติดตั้งโดยทีมช่างแอร์มืออาชีพของทางร้าน และรับประกันในส่วนติดตั้งเพิ่มถึง 90 วัน และรับประกัน 30-180 วัน สำหรับงานบริการด้านอื่น ๆ เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านประทับใจในการบริการของพวกเราอย่างสูงสุด และไม่ต้องมานั่งกังวลภายหลังว่า จะมีปัญหาตามมาให้ต้องเสียเงิน เสียเวลาบ่อย ๆ

4) พัฒนาการบริการอยู่เสมอ

ทุกครั้งที่เราได้รับคำติชมจากลูกค้า ร้านแอร์ “สยามเจริญแอร์” และทีมช่างแอร์ของเรา จะนำมาปรับปรุงและพัฒนาการบริการอยู่เสมอ รวมถึงการสร้างมาตรการ เพื่อยกระดับการบริการให้เหมาะกับสถานการณ์พิเศษต่าง ๆ เช่น สนับสนุนให้ช่างแอร์บริการดี มากฝีมือของเรา ใส่ใจมาตรการป้องกันโควิดของทางร้านและทางสถานที่ของลูกค้าที่ไปให้บริการอยู่เสมอ จนสามารถมั่นใจได้ว่า ก่อนออกไปให้บริการแก่ลูกค้าทุกท่านจะปลอดภัย ห่างไกลจากโควิด-19

ไม่ว่าท่านจะมีปัญหาหรือเรื่องกังวลใจใด ๆ เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศก็ตาม และอาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล สามารถติดต่อกับทางร้านแอร์ “สยามเจริญแอร์” เพื่อสอบถามหรือปรึกษาก่อนตัดสินใจรับบริการ ตามช่องทางต่าง ๆ ที่ท่านสะดวกได้เลยครับ ทีมช่างแอร์ของเราพร้อมยินดีให้บริการทุกท่านอย่างเต็มที่และจริงใจ เพื่อให้ท่านได้สัมผัสกับงานบริการเกี่ยวกับแอร์คุณภาพสูงในราคาคุ้มค่าที่สุด สนใจโทร 081-917-7884 หรือแอดไลน์ @scair (มี@) หรือเยี่ยมชมหน้า ติดต่อเรา ได้เลยครับ

เขียนและเรียบเรียงโดย สยามเจริญแอร์

สยามเจริญแอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านแอร์ โดยทีมช่างแอร์ชำนาญงาน เราขายแอร์พร้อมติดตั้งทุกประเภท บริการด้านแอร์ทุกรูปแบบ ล้างแอร์ ซ่อมแอร์ ติดตั้งแอร์ย้ายแอร์ ราคาถูก!

penciluserpushpinmagnifiercross